Mùa mưa lũ là mùa của các bệnh về da như bệnh ghẻ nước, nước ăn chân tay, chốc lở, mụn nước…

1.Bệnh ghẻ nước

Tại sao ghẻ nước lại xuất hiện nhiều trong mùa mưa lũ?

Sau những trận lũ lụt, thường kèm theo đó là các bệnh dịch như tả, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết. Ngoài ra còn có một số bệnh ngoài da phát triển do nguồn nước nhiễm bẩn hay điều kiện vệ sinh kém. Dưới đây là biểu hiện của một số bệnh da hay gặp trong mùa mưa lũ.

bệnh ghẻ nước và cách điều trị bằng thuốc viêm da bảo phương

 

2. Nước ăn chân, tay

Nước ăn chân tay

Thực chất là bị nhiễm nấm Candida và Blastomycet. Do chân tay ngâm trong nước nhiều, tế bào sừng bị chết và môi trường ẩm ướt làm cho nấm xâm nhập và phát triển. Thương tổn hay gặp ở các kẽ ngón chân 4, 5 kẽ ngón tay 3, 4. Lúc đầu là những đám da chết mục màu trắng, ngứa nhiều, gãi lột lớp da chết để lại nền da đỏ hồng ẩm ướt, đau rát, ngứa vẫn tiếp tục làm bệnh nhân gãi và rất đau.

Nếu không được điều trị, vết trợt loét sâu và lan rộng, nhiễm trùng sưng đau, đi lại khó khăn. Bệnh cũng hay gặp ở người làm nghề quét dọn, công nhân vệ sinh, người nội trợ, giúp việc, thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

3.Chốc lở

bệnh chốc lở

Do điều kiện vệ sinh kém, ăn uống thiếu chất, lao động dọn dẹp vệ sinh sau lũ dễ bị tổn thương da, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Thương tổn là những mụn nước, mụn mủ trên da, tập trung ở vùng hở, tay chân. Khi dập vỡ tạo vết trợt loét nông, trên có vảy màu vàng hoặc màu nâu bẩn. xung quanh có viền vảy hoặc quầng đỏ.

4.Viêm nang lông

viêm lang lông

Do thiếu nước sạch, tắm gội vi khuẩn phát triển ở những nang lông như đầu, lông nách, lông sinh dục, râu, lông mày tạo thành những mụn mủ nhỏ ở nang lông rất ngứa, gãi nhiều chảy nước, dịch, ướt tóc, gọi là viêm nang lông chàm hóa rất khó chữa. Khi bị bệnh, cũng phải sát khuẩn bằng cồn 70 độ, hạn chế gãi, chải đầu nhẹ nhàng, không làm tổn thương da đầu.

5.Bệnh viêm kẽ do vi khuẩn

Hay gặp ở người béo phì, vị trí: hai bẹn, nách, cổ và nếp lằn vú ở phụ nữ. Cũng do thiếu nước sạch vệ sinh, mồ hôi ứ đọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, thương tổn là những đám da màu đỏ, bờ rõ, có vảy mỏng, hầu như không ngứa, trừ phi bị ở bẹn có cảm giác châm chích khó chịu. Căn nguyên do loại vi khuẩn có tên gọi Corynebacterium minutissimum.

6.Bệnh tiêu sừng lõm lòng bàn chân

Còn gọi là bàn chân rỗ, bàn chân hà. Tổn thương là những vết lõm đường kính từ 1 – 3mm tập trung thành đám ở lòng bàn chân hay thấy ở gót trước và gót sau không đau, không ngứa. Căn nguyên do vi khuẩn có tên gọi Micrococcus Sedentarius. Chẩn đoán không khó, chỉ cần dựa vào hình ảnh bàn chân rỗ.

7.Ghẻ

bệnh ghẻ

Trong điều kiện vệ sinh kém, ghẻ cũng sinh sôi nảy nở và lây truyền rất nhanh. Do tiếp xúc trực tiếp giữa người bị ghẻ với người lành. Căn nguyên do ký sinh trùng có tên gọi: Sarcoptes Scabies xâm nhập vào da. Thương tổn là những mụn nước, rãnh ghẻ. Vị trí hay gặp: kẽ các ngón tay, nếp lằn chỉ cổ tay, cạp quần, vùng bụng, đùi non, mông bẹn, sinh dục, nếp lằn vú, nách. Hiếm khi thấy ghẻ ở 1/3 trên lưng, mặt. Triệu chứng cơ năng: rất ngứa. Nếu không được phát hiện và chữa kịp thời, ghẻ sẽ có biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ eczema hóa rất khó chữa trị và lây lan ra cộng đồng rất nhanh.

  • Cách điều trị ghẻ nước, mụn nước với Viêm Da Bảo Phương

Vệ sinh cá nhân rửa nước muối loãng và bôi thuốc chữa. Tẩy uế quần áo, ga gối bằng cách luộc hoặc phơi 3 – 4 nắng.

Khi bị bệnh cần hạn chế lội nước, lau chân khô trước khi đi giày dép và điều quan trọng là phải dùng thuốc chống nấm. Dùng thuốc Viêm da Bảo Phương bôi trực tiếp lên da để diệt nấm và tránh tái nhiễm.

thuốc viêm da bảo phương

 

Trong quá trình điều trị với thuốc Viêm da Bảo Phương vết thương se lại nhanh và không chảy nước. Ngày bôi 3 – 5 lần trong 3 ngày là vùng nhiễm khuẩn sẽ lành.

Song hành để bảo vệ sức khỏe về da trong mùa mưa lũ với giá thành hợp lý và quan trọng điều trị nhiễm khuẩn tận gốc không còn để lại di chứng trên da.

Với nguyên lý “Kháng Virus và làm liền vết thương”, Viêm da Bảo Phương không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình của bạn.

Bác sĩ: Phạm Văn Lợi

Xem hệ thống phân phối để liên hệ mua sản phẩm tại đại lý gần nhất.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BẢO PHƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà 95 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.3253.5047 – 0917 510 510
Email: baphuphaco.vn@gmail.com
Website: http//baphuphaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *