Một nghiên cứu của trường Đại học California (Mỹ) đã chỉ ra rằng uống nước ép bưởi khi ăn thực phẩm có nhiều chất béo sẽ làm giảm sự tăng cân tới 20%.

Cây bưởi

Từ trước đến nay, những người ăn kiêng lâu dài đều tin rằng bưởi có thể giúp họ giảm cân. Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều bằng chứng hơn về vấn đề này.

Nghiên cứu của trường Đại học California (Mỹ) cũng cho rằng bưởi có thể giúp kiểm soát tốt việc giữ ổn định lượng đường trong máu – một phần quan trọng trong việc quản lý bệnh tiểu đường. Các thí nghiệm được tiến hành trên chuột – nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng kết quả này có thể đại diện cho các nghiên cứu ở con người.

Giáo sư Joseph Napoli, thuộc trường Đại học California, Berkeley, người tham gia cuộc nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những kết quả này, dựa trên các thí nghiệm kiểm soát và bảo đảm tiếp tục nghiên cứu về các tính chất tăng cường sức khỏe của nước bưởi”.
Chế độ ăn uống với nước ép bưởi còn được gọi là chế độ ăn uống Hollywood vì nó được những người nổi tiếng áp dụng, trong đó có ca sĩ Kylie Minogue. Chế độ ăn uống này rất dễ thực hiện, đó là ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trong mỗi bữa ăn để cắt giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong những con chuột được cho ăn thức ăn chứa nhiều chất béo trong ba tháng, những con chuột được uống nước ép bưởi có sự tăng cân ít hơn 18% so với những con chỉ uống nước bình thường. Những con chuột được uống nước bưởi cũng có lượng đường trong máu và insulin thấp hơn – mặc dù chúng ăn cùng một số calo và làm cùng một lượng bài tập như những con chuột uống nước bình thường.

Trong thực tế, nước ép bưởi là thức uống tốt trong việc kiểm soát insulin và quản lý bệnh tiểu đường. Kết luận này được báo cáo trên tạp chí PLoS ONE.

Tuy nhiên, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng tác dụng của loại nước trái cây này ở người để xem chúng có thể giúp giảm cân và ngăn chặn sự gia tăng của bệnh béo phì và bệnh tiểu đường hay không.

Phát ngôn viên Mariette Abrahams, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết, “Nên bổ sung bưởi là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, nhưng nó không phải là trọng tâm của chế độ ăn uống đó, tức là bạn không nên chỉ tập trung ăn bưởi mà thôi”.

Dược Bảo Phương
(
Theo DailyMail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *