Dấu hiệu bệnh Herpes ở trẻ nhỏ mẹ phải biết

Bệnh Herpes xuất hiện ở trẻ nhỏ không phải là hiếm gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác như nhiệt miệng, mụn nước, tay-chân-miệng. Vì thế mẹ cần phải biết các biểu hiện của bệnh để có hướng điều trị chính xác.

Bệnh Herpes xuất hiện ở trẻ nhỏ không phải là hiếm gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác như nhiệt miệng, mụn nước, tay-chân-miệng. Vì thế mẹ cần phải biết các biểu hiện của bệnh để có hướng điều trị chính xác.

Triệu chứng bệnh herpes ở trẻ nhỏ

– Đầu tiên là trẻ bị ngứa hoặc đau rát vùng miệng hoặc sinh dục 1-2 ngày. Sau đó, bắt đầu có dấu hiệu nổi mụn nước ở quanh miệng, có màu đỏ, đau và đầy chất lỏng, diện tích da cũng bị đỏ lên. Sau đó lây lan ra các vùng da xung quanh, thậm chí là khắp cơ thể.

– Mụn nước này thường lõm ở phía dưới, có thể bội nhiễm nên hóa mủ. Sau đó, mụn nước dập vỡ để lại vết trợt, có khi thành vết loét sâu, một số đóng vảy tiết hoặc rỉ dịch. Gây tổn thương hoặc viêm mạc vùng miệng, gây viêm nướu, viêm họng…

– Thêm vào đó, trẻ sẽ rất dễ bị sốt, mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm rõ rệt, nếu không tiến hành điều trị sớm sẽ gây rối loạn chức năng hệ thần kinh và gây tê liệt toàn thân, thậm chí khiến trẻ tử vong bất cứ lúc nào.

Điều trị Herpes(Mụn rộp) ở trẻ như thế nào ?

Khi thấy bất kể dấu hiệu nào trên đây, mẹ nên cho bé đến các trung tâm y tế gần nhất để điều trị ngay. Các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp. Đồng thời, bác sĩ cần tư vấn về nguy cơ tái phát và cách làm giảm tái phát.

Nếu vùng tổn thương nhỏ và tái phát lại nhiều lần, mẹ nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc chuyên trị Herpes cho trẻ em để sẵn trong nhà.

Thuốc Mangoherpin là một loại thuốc bôi được chiết xuất từ tinh chất lá xoài, Mangiferin có tác dụng kháng virus đối với nhóm virus Herpes, cho hiệu lực ức chế trên giai đoạn đầu của quá trình tái sinh virus Herpes simplex.

Thuốc Mangoherpin có thể dùng cho trẻ nhỏ vì tính an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Thuốc Mangoherpin không gây hại cho da và các tác dụng phụ như một số loại thuốc khác.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh

 Bệnh herpes ở trẻ em rất nguy hiểm, bởi chủ yếu mụn rộp ở trẻ sẽ ảnh hưởng lên da, mắt, miệng và hệ thống thần kinh của trẻ.

Càng để lâu bệnh càng dễ biến chứng gây viêm não, màng não, hồng ban đa dạng, viêm võng mạc… những biến chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống cũng như việc học tập của trẻ.

Vì vậy, các bậc phụ huynh phải luôn để mắt đến con trẻ, và điều trị cho bé kịp thời ngay khi phát hiện các dấu hiệu ban đầu của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *