Ngày nay, vấn đề thừa cholesterol là một vấn đề rất nóng. Chúng ta tiêu thụ rất nhiều sản phẩm chứa cholesterol, nhiều dầu mỡ như đồ ăn nhanh, đò rán , đồ nướng. Nhiều người vẫn cảm thấy thân hình mình chưa đồ sộ mà nghĩ không cần ăn giảm cholesterol. Nhưng sau khi đọc tiếp bài viết này thì hi vọng các bạn sẽ thay đổi được quan điểm sai lầm đó.

chat beo co hai

Cholesterol có 2 loại là Cholesterol tốt(HDL) và cholesterol xấu(LDL). Cholesterol tốt chính là các khối cholesterol tuân thủ đúng theo các cơ chế chuyển hóa và bài tiết của hệ tuần hoàn và tuyến gan – mật – thận nên có thể được luân chuyển đến gan và xử lý triệt tiêu. Còn Cholesterol xấu là các Cholesterol có thành phần cấu tạo đặc biệt khiến nó không chịu tác động của các quy luật trao đổi chất trong cơ thể do đó không phân giải được và tồn đọng lại trong mạch máu, khi bị tích tụ sẽ gây nên các vấn đề làm tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy không phải khi cơ thể phát phì ra thì mới cần phải giảm lượng mỡ hấp thu vào cơ thể, mà ngay ở những người cơ thể nhìn bình thường cũng có nguy cơ bị thừa cholesterol gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Dưới đây là một số bệnh có thể xuất hiện nếu hàm lượng cholesterol trong cơ thể được đánh giá là quá cao hoặc lượng cholesterol xấu nhiều hơn cholesterol tốt.

Bệnh đau tim
Đau tim được đặc trưng bởi việc thắt chặt ngực là kết quả của sự hạn chế lưu lượng máu do động mạch bị tắc vì quá nhiều cholesterol xấu trong máu. Động mạch bị tắc và hẹp vì các chất béo lắng đọng tạo thành mảng bám gây ra hạn chế lưu lượng máu đến tim. Đau thắt ngực thường có thể dẫn đến bệnh tim mạch vành.

Bệnh động mạch vành
Bệnh động mạch vành là một trong các loại bệnh tim phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn, tim hoặc cả hai. Cholesterol cao có thể hình thành chất béo lắng đọng trong các mạch máu, làm cho việc đưa máu thông qua các động mạch gặp khó khăn. Điều này làm cho tim không nhận được máu giàu oxy cần thiết, nên làm tăng tỷ lệ cho một cơn đau tim.

Bệnh ngoại vi động mạch
Cholesterol cao cũng làm tăng nguy cơ bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh này là là do sự tích tụ mảng bám ở các động mạch chân. Kết quả là, chân của bạn không nhận được lượng oxy hoặc lượng máu cần thiết, dẫn đến bệnh ngoại vi động mạch – một căn bệnh gây đau đớn của các động mạch chân. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến chân, bệnh ngoại vi động mạch có thể nâng cao mối đe dọa của một cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác.

Cao huyết áp
Trong khi cholesterol tốt không gây ra huyết áp cao thì các cholesterol xấu lại là thủ phạm. Trong thực tế, cholesterol tốt có thể giúp đạt được huyết áp bình thường. Mức cholesterol xấu cao có thể làm cho cholesterol dính vào thành động mạch, cũng như các mạch máu khác. Điều này chặn đường máu lưu thông, làm cho tim phải làm việc “chăm chỉ” gấp đôi. Ngoài ra còn có một lượng lớn máu chuyển vào thành động mạch, dẫn đến huyết áp cao.

Đột quỵ
Huyết áp cao có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ, dù là thỉnh thoảng mới xảy ra. Thiếu máu cục bộ tức là máu cung cấp cho não bị gián đoạn. Nghiêm trọng hơn thì có thể xảy ra một cơn đột quỵ khi lượng oxy và máu cần thiết không được chuyển lên não. Bởi vì đột quỵ có thể làm thiệt hại tế bào não nên nó có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và thể chất. Vì vậy, việc phòng ngừa đột quỵ do lượng cholesterol cao dẫn đến huyết áp cao là hết sức cần thiết.

Hãy kiểm soát lượng cholesterol được hấp thụ vào cơ thể ngay từ hôm nay bằng cách ăn uống đúng cách. Nếu bạn không muốn ăn kiêng mà vẫn giảm được lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể, hãy sử dụng thêm sản phẩm synslim sau mỗi bữa ăn. Trong synslim có chứa hoạt chất chính là orlistat, là dẫn chất bão hoà của lipstatin – một chất tự nhiên có tác dụng ức chế mạnh các lipase của tuỵ – được phân lập từ Streptomyces toxytricini.Tuy nhiên orlistat bền vững hơn lipstatin và được sử dụng làm thuốc giảm béo phì. Thuốc ức chế tác dụng của lipase trong đường tiêu hóa, làm cho các men này không hoạt hóa được và không thể thủy phân chất béo trong thức ăn dưới dạng triglyceride thành các acid béo tự do dễ hấp thu, kết quả là 30% lượng chất béo trong bữa ăn không được hấp thu. Do đó, làm giảm tổng năng lượng thu vào và làm giảm cân đáng kể. Tác dụng của thuốc chủ yếu là tác dụng tại chỗ.

Synslim

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X