Những việc đơn giản hàng ngày như là quần áo cũng giúp bạn hạn chế lượng calo thừa.

Đứng thẳng khi không hoạt động
Khi chờ tài liệu photo hoặc ai đó ở chỗ làm, bạn thường ngồi xuống. Giờ là lúc để thay đổi thói quen này vì khi đứng, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Đứng thẳng giúp bạn giảm 33% lượng calo so với khi ngồi.

Đi loanh quanh khi nghe điện thoại
Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc sắp xếp công việc qua điện thoại, hãy tranh thủ đi vài bước để bớt đi calo thừa.

Đừng ngồi yên
Nếu bạn hơi rung chân, vỗ vào cánh tay, hay làm bất cứ động tác nào khác khi ngồi, thì chính là bạn đang đốt calo trong cơ thể.
Lấy ví dụ thế này: Một người phụ nữ nặng 68 kg đốt cháy 38 calo khi ngồi yên xem tivi trong 30 phút. Nếu như bạn vận động tay chân trong khi xem tivi, cũng với chừng ấy thời gian, lượng calo tiêu hao sẽ là 60.

Đừng dùng thang máy
Đứng chờ thang máy cũng giúp hạ bớt calo thừa, nhưng bạn có thể giảm được nhiều hơn nữa leo thang bộ. Cứ mỗi phút leo thang, 7 calo sẽ tan biến.

Đi bộ sau khi ăn sáng
Sau khi ăn sáng xong, hãy đi bộ một chút. 20 phút đi bộ sẽ giúp bạn giảm 100 calo.

Nghe nhạc khi làm việc vặt
Có thể bạn không phải là tuýp người thích làm việc nhà. Lời khuyên là hãy bật những bài hát vui vẻ để có hứng bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. Như vậy, không chỉ ngôi nhà được gọn gàng mà bạn cũng đốt cháy được kha khá calo.

Chăm sóc sân vườn
Nếu không thích dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể chuyển sang chăm sóc cây cối trong vườn hoặc trên sân thượng. Hãy thử trồng cái gì đó, nhổ cỏ hoặc đi xung quanh trong vòng 25 phút, bạn sẽ giảm được 113 calo. Là quần áo 38 phút là quần áo sẽ giúp bạn thon thả hơn nhờ vào việc đốt cháy 100 calo. Hãy mang áo quần ra là đi thôi.

Nhảy dâyĐốt calo
Thêm một cách giảm calo trong nhà: Hãy nhảy dây ít nhất 10 phút và bạn sẽ bớt đi được 113 calo.

Đi bơi
Vào mùa hè, bơi là hoạt động được ưa thích. Đó cũng là một phương pháp tuyệt vời để giảm cân. 113 calo sẽ tiêu tan sau 20 phút bơi lội.

Đi xe đạp
Cứ 15 phút đạp xe, bạn sẽ chia tay với 102 calo. Đây là phương pháp cực kỳ dễ thực hiện.

Thư giãn và tập thiền
Bạn hoàn toàn có thể giảm lượng calo bằng cách thiền. Không cần phải thiền quá lâu, 8 lần hít vào thở ra là đủ để làm tiêu tan bớt calo dư thừa. Chuẩn bị bữa ăn 45 phút chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp lượng calo trong cơ thể ít đi 102 đơn vị. Bạn sẽ còn bớt được nhiều calo hơn nếu tự đi ra chợ.

Ngủ đủ giấc
Bạn có thể cho rằng không có chút calo nào được đốt cháy khi ngủ. Trên thực tế, ngủ đủ giấc giúp bạn giảm cân. Nếu bạn chỉ ngủ 6 tiếng, nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng 23%. Con số này là 50% khi bạn chỉ ngủ có 4 tiếng, 70% nếu giấc ngủ kéo dài 4 tiếng một đêm.

Dược Bảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X